Bình Định: Gạ tình nữ điều dưỡng, bác sĩ bị cách chức phó trưởng khoa - 07/10/2017

Gian hàng tintuc
Nguyễn Chí Thanh
tintuc@w3d.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Nhắn tin gạ tình nữ điều dưỡng và đe dọa đánh đồng nghiệp, phó trưởng một khoa của bệnh viện tỉnh Bình Định bị cách chức.

Chiều 6/10, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định, cho hay đã ký quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với bác sĩ N.M.T., phó trưởng một khoa thuộc bệnh viện tỉnh này.

Ga tinh nu dieu duong, bac si bi cach chuc pho truong khoa hinh anh 1  

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, nơi ông T. đang công tác. Ảnh: Bình Định.

Theo vị Giám đốc Sở Y tế Bình Định, ông T. đã có những sai phạm, khuyết điểm như thuê người xâm hại đến sức khỏe đồng nghiệp, vi phạm nghiêm trọng đến đạo đức của người cán bộ y tế; gây mất đoàn kết nội bộ và làm ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của khoa.

Ông T. chưa thành khẩn kiểm điểm trong quá trình xem xét xử lý kỷ luật. Những sai phạm này của ông T. đã vi phạm Nghị định 27 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng. 

Theo hồ sơ, một bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định có đơn trình báo cơ quan chức năng về việc bị ông T. nhiều lần gọi điện dọa đánh và thuê giang hồ "xử lý" người thân.

Năm 2010, ông T. từng bị Sở Y tế tỉnh Bình Định kỷ luật với hình thức cảnh cáo do "vi phạm tư cách, phẩm chất của cán bộ, viên chức trong khi thi hành nhiệm vụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị và của ngành”.

Vụ việc xảy ra khi cha của một nữ điều dưỡng khoa Nội tim mạch, bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, tố cáo ông T. đã gửi hàng loạt nhắn tin “gạ tình” con gái ông. Sau đó, ngành y tế vào cuộc thanh tra vụ việc và ông T. đã  thừa nhận sai phạm.

Minh Hoàng

Nguồn: https://news.zing.vn/ga-tinh-nu-dieu-duong-bac-si-bi-cach-chuc-pho-truong-khoa-post785349.html

Chữ kí của thành viên

Facebook like